TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BÌNH PHƯỚC NƠI THẮP SÁNG NIỀM TIN
[ Cập nhật vào ngày (29/01/2024) ]

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Phước được thành lập từ năm 2006 tiền thân là Trung tâm châm cứu Đông Y.


    - Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Phước được thành lập từ năm 2006 tiền thân là Trung tâm châm cứu Đông Y. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển đến nay là Bệnh viện hạng II Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng khẳng định vị thế trong hệ thống cở sở y tế của tỉnh nhà. Hiện tại Bệnh viện có 9 khoa, 7 phòng chức năng cùng với 128 viên chức trong đó có 32 Bác sỹ; 11 Dược sĩ; 75 Y sĩ, Điều dưỡng, kỹ thuật viên Y. Cơ sở vật chất được đầu tư mở rộng, trang bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho nhân dân trong tỉnh về Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, chỉ tiêu gường bệnh tăng dần theo các năm từ 70 giường năm 2006 lên 170 giường năm 2023.

 

    - Khoa khám bệnh, Khoa CLS-CĐHA được trang bị các trang thiết bị hiện đại đảm bảo thực hiện khám và chẩn đoán bệnh: Máy đo huyết áp tự động, máy siêu âm, điện tim, X quang, Đo mật độ xương, Nội soi dạ dày, Huyết học, Sinh hoá, Miễn dịch, Điện giải đồ…Thực hiện nhận và trả kết quả theo thời gian tại phòng khám bệnh, phục vụ bệnh nhân khám tại khoa khám bệnh khoảng 200 lượt/ngày.

    - Mô hình bệnh tật thường gặp các bệnh lý mãn tính: Tiểu đường, Tăng huyết áp, Thoái hoá, cơ xương khớp, Thần kinh: Di chứng liệt ½ người, liệt thần kinh 7 ngoại biên, Đau thần kinh toạ, Hội chứng vai gáy, Thần kinh ngoại biên, Suy mòn, Mất ngủ, Rối loạn chuyển hoá, Bệnh lý Gan, Thận, các bệnh lý ngoài da, trĩ, các khuyết tật về: Vận động, Ngôn ngữ, Trí tuệ….Bệnh viện với 5 khoa điều trị gồm: Khoa Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Ngoại tổng hợp, Châm cứu Dưỡng sinh , Phục hồi chức năng, với số giường thực kê 200 giường. phục vụ lượng bệnh nhân điều trị gồm: Nội trú, Nội trú ban ngày và Ngoại trú có bệnh án 300 lượt/ngày. Trong điều trị đã kết hợp các phương pháp trị liệu bằng Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng; các phương pháp trị liệu không dùng thuốc: Điện châm, Cứu, Xoa bóp bấm huyệt, Vật lý trị liệu, Vận động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Hoạt động trị liệu…; Sử dụng thuốc Y học cổ truyền, thuốc Tân dược hợp lý.

Bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị công nghệ tiên tiến như: máy Điện châm ITO, Kéo dãn cột sống, Siêu âm, Điện xung, Xoa bóp áp lực hơi, Điện từ trường, Sóng ngắn, Sáp, Lase điều trị, Hồng ngoại, Oxy cao áp, Robot tự động chi trên,.. các khu tập Vận động trẻ em, người lớn, Hoạt động trị liệu, Âm ngữ trị liệu trẻ em. người lớn … Với đội ngũ Bác sỹ, Y sĩ, Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, kỹ năng thuần thục, với tinh thần thái độ phục vụ lấy người bệnh là trung tâm đã từng bước nâng cao hiệu quả điều trị, giảm chi phí, thời gian điều trị, mang lại sự tin yêu cho người bệnh trong và ngoài tỉnh.

    - Công tác chăm sóc người bệnh: Bệnh viện đã xây dựng các qui trình chăm sóc theo mô hình bệnh tật, chăm sóc Điều dưỡng chính, định kỳ hàng năm Bệnh viện tổ chức thi tay nghề về chăm sóc người bệnh, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thực hiện các thủ thuật cấp cứu thường gặp và thực hiện kỹ thuật về Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, từng bước xây dựng đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên sáng về Y đức, thành thạo kỹ năng nghề giúp người bệnh mau hồi phục tạo thương hiệu Bệnh viện.

     - Công tác đào tạo nghiên cúu khoa học, chỉ đạo tuyến: Bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo đảm bảo nguồn nhân lực Bác sỹ, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên; đào tạo nâng cao và đào tạo lại, sinh hoạt chuyên đề khoa học định kỳ hàng tháng, tổ chức bình bệnh án, đơn thuốc. Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và ứng dụng trong điều trị góp phần tăng hiệu quả điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao cho các tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng.

     - Kế hoạch tổng hợp, Công nghệ thông tin: Bệnh viện đã xây dựng các quy trình Kỹ thuật, Thủ thuật về Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng và các bệnh lý cấp cứu thường gặp. Ứng dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, hồ sơ sức khoẻ điện tử và hướng đến thực hiện Bệnh án điện tử đảm bảo nhanh chóng chính xác thuận tiện và minh bach trong khám chữa bệnh. Tích cực hợp tác với các dự án Điều trị và chăm sóc cho người khuyết tật qua đó năng cao năng lực điều trị và chăm sóc cho người khuyết tật trong tỉnh.

    - Bệnh viện đã nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện đấu thầu từng bước đáp ứng đủ thuốc vật tư hoá chất, hiện nay Bệnh viện đã có đủ hoá chất, vật tư, trang thiết bị, thuốc tân dược và thành phẩm đông dược điều trị các bệnh lý mãn tính tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý thần kinh cơ xương khớp…. Bệnh viện đang thực hiện gói thầu vị thuốc Y học cổ truyền nhắm đáp ứng đủ thuốc đông dược phục vụ cho người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả trong điều trị.

    - Với diện tích 23.000 m2 từng bước hoàn thiện xây dựng và nâng cấp, mặt khác Bệnh viện luôn trú trọng xây dựng môi trường văn hoá và cảnh quan từng bước đầu tư xây dựng các khu khám và điều trị có trang thiết bị hiện đại, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tạo niềm tin và sự hài lòng nơi người bệnh.

   - Qua gần 20 năm hình thành và phát triển Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Phước từng bước khẳng định được chỗ đứng và là đơn vị dẫn đầu trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của tỉnh, phát huy thế mạnh Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng trong khám và điều trị là nơi gủi gắm niềm tin của người bênh, đội ngũ cán bộ Y tế xứng đáng với thuật ngữ “VỮNG Y LÝ – SÁNG Y ĐỨC – GIỎI Y THUẬT”.
Phòng KHTH-CNTT

  In bài viếttin mới


gogoanime

replica rolex watches demands routinely .

Bệnh viện YHTC tỉnh Bình Phước

SƠ đồ đường đi