Hỏi đáp sức khỏe

 Bệnh trĩ
Họ tên: Nguyễn Thương 
HỎI: 

trĩ là một trong những bệnh lành đặc tính tại chỗ hậu môn thường hay tiếp diễn nhất. Hơn một nửa dân số mắc trĩ, thường hay bắt đầu sau tuổi 30. Tại Việt nam thường hay có số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ tốn kém hơn những nước Âu Hoa Kỳ. Phần lớn mọi một số người bị bệnh bị trĩ đều chịu đựng một thời gian rất lâu trước lúc xác định kiếm quá trình trợ giúp của bác sỹ chuyên khoa.

PCTT Ha TInh

khám phụ khoa ở đâu

phòng khám sản phụ khoa hà nội

địa chỉ khám phụ khoa tốt ở hà nội

phòng khám đa khoa thái hà

chất lượng phòng khám thái hà

điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

chi phí điều trị bệnh trĩ

biểu hiện của bệnh trĩ

đại tiện ra máu khám ở đâu

điều trị trĩ

đi cầu ra máu là bệnh gì

khám nam khoa ở đâu tốt nhất hà nội

khám nam khoa bao nhiêu tiền

Thực tế hiện nay có rất nhiều biện pháp chữa trị trĩ hữu hiệu cũng như ít đau đớn.


bệnh trĩ LÀ GÌ?


trĩ thường được miêu tả là các khóm trĩ của hậu môn trực tràng giãn ra, những búi trĩ này sẽ to dần lên bởi máu tĩnh mạch mắc lắng đọng.


Tuỳ thuộc đăng nhập khu vực của búi trĩ cơ thể ta chia thành 2 loại: trĩ ngoại cùng với trĩ nội


bệnh trĩ ngoại (nằm ở ngoài hậu môn) tiến triển ngay gần rìa hậu môn và được phủ do lớp da vô cùng nhạy cảm của khu vực rìa hậu môn. Chúng thường không cảm giác đau. Song Nếu như tạo thành cục máu đông (trĩ tắc mạch) nó sẽ rất đau cũng như trở thành khối cứng chắc. Bệnh trĩ ngoại cũng có khả năng chảy máu Nếu mà nó mắc vỡ ra.


trĩ nội (nằm phía bên trong hậu môn) thường không cảm giác đau, xuất huyết, thòi bệnh trĩ ra ngoài lúc đi WC là một số triệu chứng thường hay xuất hiện. Tuy nhiên nó có thể vô cùng đau Nếu khóm trĩ nội bị sa ra ngoài vĩnh viễn, từ phía bên trong hậu môn trực tràng thòi ra phía ngoài lỗ hậu môn trực tràng và chưa thể ấn lại được truy cập trong (búi bệnh trĩ bị nghẹt).


bệnh trĩ nội được chia thành 4 độ:


– độ I: trĩ không sa ra phía ngoài


– mức độ II: trĩ sa ra ngoài cùng với tự tụt truy cập trong hậu môn sau lúc đi ngoài


– cấp độ III: bệnh trĩ sa ra phía ngoài và phải lấy tay để tống lại vào trong

viêm đường tiết niệu khám ở đâu

trị xuất tinh sớm ở đâu

chi phí chữa xuất tinh sớm

cách chữa tiểu buốt

đái ra máu

đi đái buốt

đau tinh hoàn phải

tiểu nhiều lần

đau tinh hoàn khám ở đâu

liệt dương là gì

bác sĩ nam khoa giỏi ở hà nội

khám yếu sinh lý ở đâu

– mức độ IV: bệnh trĩ sa ra phía ngoài cùng với chưa thể tống lại đăng nhập trong

người bị bệnh đang được PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, bệnh viện đa khoa Hữu nghị Việt Đức thăm khám và tư vấn


tác nhân dẫn đến bệnh trĩ


nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh Trên thực tế chưa quá tìm rõ và thường hay được phát triển tại những người bệnh có những yếu tố thuận tiện làm tăng áp lực trong trực tràng dẫn đến chèn ép vào hệ thống mạch máu vùng hậu môn, khiến cản trở máu tĩnh mạch trở về và Chính vì vậy máu tĩnh mạch đọng lại cùng với tĩnh mạch giãn ra tạo thành khóm trĩ. Đám rối tĩnh mạch này sẽ to dần lên và thòi ra phía ngoài Nếu như các nhân tố này diễn ra.


các yếu tố thuận tiện bao gồm:


– Tuổi


– táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy


– thời kỳ mang thai


– Di truyền


– táo bón khăn, cần phải rặn rất nhiều


– chức năng đường ruột kém, liên tục phải lấy thuốc nhuận tràng, co hậu môn


– Ngồi đại tiện quá lâu trong nhà làm sạch (đọc sách báo …)


các dấu hiệu nhận biết CỦA trĩ


Nếu như bạn xuất hiện xuất hiện một số dấu hiệu sau, bạn có khả năng đang mắc trĩ:


– chảy máu khi đi ngoài


– xuất hiện các khối thòi ra bên ngoài khi đi đại tiện


– ngứa khu vực hậu môn


– đau


– xuất hiện những khối cứng nhỏ ở rìa hậu môn trực tràng


điều trị bệnh trĩ như thế NÀO?


Nếu như bệnh nhẹ có thể đỡ chỉ với cách thay đổi khẩu phần ăn nhiều chất xơ (rau, củ, trái …) sử dụng không ít nước (2-3 lít/ ngày). Khử các nhân tố gây nên tăng áp lực trong trực tràng (không rặn mạnh, không ngồi toilet lâu…) ngồi ngâm hậu môn vào chậu nước ấm tầm khoảng 10 phút có thể giảm sút cảm giác đau, sưng nề cùng với giảm sút tình trạng thòi đám rối tĩnh mạch ra bên ngoài.


đối với một số biện pháp trên thì phần lớn một số triệu chứng của trĩ như đau đớn phù nề sẽ giảm sút trong vòng 2 đến 7 ngày. Các khối bệnh trĩ ngoại tắc mạch có thể hết trong vòng 4 tới 6 tuần. Trong trường hợp khối bệnh trĩ tắc mạch cảm giác đau rất nhiều thường xuyên, bác sỹ sẽ phải trích rạch lấy bỏ khối máu cục trong búi trĩ. Phẫu thuật này thường hay được thực hiện ở phòng khám đa khoa tư nhân cùng với được dẫn tới tê tại vùng và bệnh nhân thường sẽ dễ chịu, khỏi cảm giác đau hơn rất nhiều.


những người bị bệnh mắc trĩ trầm trọng thường hay phải chữa trị với tiểu phẫu hoặc thủ thuật.


– Thắt trĩ với khoảng cao su: Có hiệu quả với đám rối tĩnh mạch nội nhỏ và sa ra phía ngoài lúc đi WC (trĩ độ I, II). Một cái tầm cao su nhỏ được đặt vào gốc khóm trĩ, ngăn cản máu truy cập khóm trĩ cùng với cắt đứt đám rối tĩnh mạch. Búi trĩ và khoảng cao su sẽ rụng và rời ra ngoài trong khoảng tầm vài ngày. Vết thương thường sẽ liền Rồi một2 tuần. Tiểu phẫu này thỉnh thoảng gây cho người bị bệnh khó chịu, hoặc chảy ít máu cũng như thường phải tiến hành rất nhiều lần để đạt được kết quả trị tốt.


– chích xơ khóm trĩ: có khả năng được dùng ở những đám rối tĩnh mạch xuất huyết cũng như thường hay không thòi ra ngoài lúc đi WC (trĩ nội độ I). Giải pháp này thường hay không cảm giác đau cùng với khiến khóm trĩ xơ cứng lại.


– mổ cắt trĩ bằng máy cắt nối (phương pháp LONGO): kĩ thuật mổ này dùng máy cắt nối tuyệt nhiên, cắt cùng với nối niêm mạc chỗ hậu môn trực tràng, giúp cho đám rối tĩnh mạch được kéo lên vào trong hậu môn và teo dần đi, nó chưa thể loại bỏ một số búi trĩ ngoại. Cách Longo thường hay đau hơn thắt khoảng cao su hoặc chích xơ nhưng mà lại ít đau hơn không ít so với cách mổ cắt trĩ truyền thống.


– mổ trĩ – tiểu phẫu loại bỏ một số đám rối tĩnh mạch: là biện pháp có nguy cơ loại bỏ triệt để cả trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Phương pháp này được chỉ dẫn khi:


+ những cục máu đông hình hành thường xuyên trong búi trĩ ngoại (tắc mạch).


+ bất thành chữa bằng phương pháp thắt khoảng cao su.


+ trĩ sa ra phía ngoài nhiều dẫn tới cản trở sinh hoạt, không đẩy lại vào trong được (trĩ mức độ III, IV).


+ bệnh trĩ xuất huyết rất nhiều mà trị nội khoa cùng với phẫu thuật bất thành.


tiểu phẫu mổ trĩ – cắt bỏ một số phần mô, khóm trĩ gây ra chảy máu cùng với thòi ra phía ngoài. Căn cứ vào cơ hội của đã cơ sở y tế có nguy cơ lấy một số dạng thiết bị khác nhau để thực hiện thủ thuật. Thủ thuật thường hay được thực hiện khi bệnh nhân được dẫn đến tê (tê tại chỗ, tê tuỷ sống) hoặc gây ra mê.


bệnh trĩ có nguy cơ tiến triển THÀNH UNG THƯ KHÔNG?


lời giải đáp là KHÔNG. Không có sự liên quan nào giữa trĩ cùng với ung thư. Nhưng các biểu hiện của trĩ, nhất là đi cầu máu là dấu hiệu giống đối với người bị bệnh mắc ung thư đại trực tràng cùng với những bệnh đường tiêu hoá không giống. Bởi vì thế lúc thấy dấu hiện này bệnh nhân cần phải được khám ở phòng khám đa khoa tư nhân vì một số bác sỹ chuyên khoa sâu về hậu môn trực tràng đại trực tràng. Những người bệnh từ 50 tuổi trở lên cần phải được khoảng soát ung thư đại trực tràng. Hãy thấy bác sỹ chuyên khoa hậu môn trực tràng đầu tiên để được trả lời, khám cũng như điều trị bệnh hữu hiệu.

tin nổi bật


gogoanime

replica rolex watches demands routinely .

Giải Nobel Y học